เริ่มต้นความปลอดภัยในการเดินทางด้วยกล้องติดรถยนต์

  No Comments

  ตัวอย่างกล้องติดรถยนต์ความเจริญทางเทคโนโลยีมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความปลอดภัยในบ้านและความปลอดภัยส่วนบุคคล ได้กลายเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นกล้องมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นเท่าที่เคยมีน้ำหนักเบาและมีคุณภาพสูงซึ่งหมายความว่าเครื่องบันทึกภาพรถในขณะนี้คือตัวเลือกที่ทำงานเพื่อความปลอดภัยรถยนต์ DVR (Digital Video Recorder) ไม่ได้เป็นเทคโนโลยีใหม่ แต่ธรรมชาติที่มีขนาดกะทัดรัดและมีคุณภาพสูงในขณะนี้นำมาเพิ่มความปลอดภัยใหม่กับรถยนต์
  เหตุผลที่ชัดเจนที่จะใช้ระบบบันทึกภาพรถเพื่อให้รถยนต์ของคุณปลอดภัยด้วยวิธีการที่แตกต่างกันเพื่อให้รถของคุณสามารถเข้ามาจะเป็นอันตรายต่อ;บันทึกภาพเป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพ ถ้ารถของคุณได้รับการตีในขณะที่คุณกำลังออกไปจากนั้นคุณสามารถดูที่การบันทึกวิดีโอจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือไม่ นอกจากนี้ยังจะเป็นไปได้ที่จะใช้เลขทะเบียนของรถที่ได้ตีคุณโดยไม่คำนึงว่าคนขับรู้ว่าพวกเขาหรือไม่

  เจ้าของรถยนต์จำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมและบันทึกภาพรถที่สามารถช่วยในการจับทุกคนที่ดำเนินการทางอาญากับรถของคุณ อาชญากรรมอาจใช้รูปแบบของความป่าเถื่อนง่ายบางอย่างเช่นการทำงานที่สำคัญไปตามความยาวของรถของคุณ, กล้องอย่างดีในตำแหน่งที่จะช่วยให้คุณเห็นและอาจจะระบุผู้รับผิดชอบ ในทำนองเดียวกันอาชญากรรมที่ร้ายแรงมากขึ้นเช่นการโจรกรรมจากรถหรือรถที่ถูกขโมยจะได้รับการบันทึกโดยเครื่องบันทึกภาพรถที่ช่วยให้คุณสามารถระบุผู้กระทำผิดในเชิงบวกหรืออย่างน้อยก็มีวิดีโอเป็นหลักฐาน แต่เจ้าของรถค่อนข้างจะมีความผิดทางอาญาที่กระทำต่อพวกเขาและบันทึกภาพรถที่สามารถยับยั้งอาชญากรที่สมบูรณ์แบบเพื่อ วันนี้ระบบบันทึกภาพสำหรับรถยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสมหมายถึงพวกเขามักจะซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งบนรถและปกปิดอยู่กับทุกคนที่ไม่ทราบว่าพวกเขาจะมี หากคุณต้องการให้กล้องจะทำหน้าที่เป็นอุปสรรคที่คุณจะได้ไม่ต้องเปิดเผย; คุณก็วางสติกเกอร์ในรถของคุณ (โดยปกติหน้าต่าง) บอกว่ารถของคุณจะได้รับการป้องกันเครื่องบันทึกภาพ ซึ่งมักจะเป็นพอสำหรับอาชญากรที่มีศักยภาพใด ๆ ที่จะได้กำหนดเป้​​าหมายรถของคุณ Read More

  ความจำเป็นที่ต้องใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน

  No Comments

  ตัวอย่างเครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์วันนี้เป็นยุคของคอมพิวเตอร์ เราจะขึ้นอยู่กับคอมพิวเตอร์ที่เล็กที่สุดของงาน แม้ในขณะที่เราต้องการเพิ่มจำนวนน้อยเรามีแนวโน้มที่จะเปิดโปรแกรมเครื่องคิดเลขในคอมพิวเตอร์ของเราหรือใช้ MS-Excel แต่นี้ไม่ได้หมายความว่าเครื่องคิดเลขแบบดั้งเดิมได้เห็นวันสุดท้ายของตนหรือไม่ ที่ไม่สามารถเพิ่มเติมจากความจริง ยอดขายอย่างต่อเนื่องมั่นคงของเครื่องคิดเลขและเครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเรายังคงขึ้นอยู่กับพวกเขาในการดำเนินงานที่มีความสำคัญมาก เครื่องคิดเลขยังคงมีความสำคัญเพราะพวกเขาช่วยให้คุณสามารถดำเนินการที่ง่ายที่สุดในการคำนวณที่ซับซ้อนมากที่สุดได้อย่างง่ายดายมาก ถ้าคุณต้องการที่จะใช้สูตรโคไซน์ใน Excel แล้วคุณจะต้องรู้ Excel อย่างดี คุณมีตัวเลือกคลิกที่เครื่องมือสูตร แต่คุณยังจะต้องมีในระดับหนึ่งของความรู้ในการใช้สูตรได้อย่างถูกต้อง ในทางกลับกันเมื่อคุณใช้เครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์คุณไม่จำเป็นต้องทั้งหมดของความรู้นี้ เพียงแค่คุณใส่ตัวเลขบนแป้นพิมพ์คุณมีผลลัพธ์ของคุณในทันที

  เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์จะใช้เป็นหลักในการแก้ปัญหาในวิชาฟิสิกส์ วิศวกรรม คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เครื่องคิดเลขเหล่านี้มีฟังก์ชั่นพิเศษที่ทำให้การคำนวณง่ายขึ้นมากเช่นคำนวณในฟังก์ชั่นตรีโกณมิติ เลขยกกำลังและรากทางวิทยาศาสตร์และง่ายต่อการเข้าถึงค่าคงที่ รุ่นไฮเอนด์มีคุณสมบัติของสถิติและการคำนวณความน่าจะเป็น แก้สมการ โปรแกรม เศษส่วน จำนวนเชิงซ้อนและการคิดเลขฐานสิองการคำนวณเลขฐานสิบหก ซึ่งประกอบด้วยคณิตศาสตร์พื้นฐาน เครื่องคิดเลขเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานโดยนักเรียนครูอาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาหรืออธิบายการคำนวณทางคณิตศาสตร์ อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้การแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ใด ๆ ที่สำคัญ ลักษณะของการแก้ปัญหาที่นำเสนอที่เกี่ยวข้องกับความก้าวหน้าของคณิตศาสตร์ให้เครื่องคำนวณที่ทันสมัยเหล่านี้แตกต่างกันและไม่ซ้ำกันจากชนิดอื่น ๆ ของเครื่องคิดเลข เหล่านี้สามารถของเทคโนโลยีต่างๆที่มีอิเล็กทรอนิกส์เครื่องจักรกลฮาร์ดแวร์หรือซอฟแวร์ เหล่านี้มักจะมีขนาดเล็กและดิจิตอลเพิ่มขีดความสามารถที่มีฟังก์ชั่นในตัวจำนวนมากที่มีความสามารถในการจัดการสูตรทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในทางเคมีหรือฟิสิกส์ Read More

  เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์สำหรับวัดระยะทางคำนวณพื้นที่และปริมาตร

  No Comments

  หลักการเครื่องวัดระยะเลเซอร์เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการวัดระยะทาง พื้นที่และปริมาตรที่แม่นยำ เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ทำงานโดยใช้การวัดเวลาที่ใช้ในการเดินทางของแสงเลเซอร์ที่จะสะท้อนเมือถึงเป้าหมายและกลับไปยังเครื่องวัด เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ส่งลำแสงเลเซอร์ไปสู่เป้าหมายและวัดเวลาดำเนินการที่จะสะท้อนกลับไปเซ็นเซอร์ ระยะทางคำนวณเมื่อเวลาที่จะแบ่งตามความเร็วของแสง เพราะความเร็วของแสงที่มีส่วนเกี่ยวข้องเครื่องวัดระยะทางเลเซอร์จะไม่เหมาะสำหรับระยะทางที่มีขนาดเล็กเป็นมิลลิเมตรเนื่องจากข้อผิดพลาดที่มีขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามการวัดได้หลายร้อยสิบเมตรมีความแม่นยำมาก

  คุณสมบัติหลักที่ทำให้เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์เป็นที่นิยมคือมีการวัดระยะทางที่ผนังกับผนังและการค้นหาความสูงระหว่างพื้นและเพดาน สำหรับการตรวจวัดระหว่างผนังวัดระยะทางเลเซอร์วางอยู่บนหนึ่งของผนังและเล็งไปยังผนังด้านตรงข้าม วัดจากพื้นถึงเพดานมักจะทำโดยการวางอุปกรณ์บนปลายด้านหลังและชี้ไปที่เพดาน เสถียรภาพเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการตรวจวัดมีความถูกต้อง

  เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ที่มีคุณภาพสามารถวัดระยะทางถึง 200 เมตร ด้วยความแม่นยำของการบวกหรือลบ1มิลลิเมตร มีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย สามารถคำนวณสี่เหลี่ยม ส่วนห้องพัก สามเหลี่ยม  รูปหลายเหลี่ยม และผลที่สามารถแสดงผลในรูปแบบหน่วย ระยะทางแนวนอนสามารถคำนวณได้ทันทีผ่านเซ็นเซอร์ การแสดงผลของมันควรจะสว่างและมีรูปแบบที่ง่ายต่อการอ่านเพื่อความเข้าใจง่ายในทุกสภาพแสง มันควรจะมีการอ้างอิงการวัดหลายคนรวมทั้งด้านหน้าด้านหลังขาตั้งกล้องและการขยาย ขาตั้งกล้องช่วยให้ช่วงการวัดที่สองตั้งแต่อุปกรณ์ที่สามารถหมุนได้ 180 องศาในแนวนอน ขยายช่วยให้การวัดจะนำมาจากมุมทั้งภายในและรอบขอบ มันควรจะมีคุณสมบัติการถ่ายโอนข้อมูลทั้ง USB หรือไร้สาย มันควรจะมีการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมที่แข็งแกร่งรับประกันการทำงานที่ถูกต้องในการปรากฏตัวของฝุ่นละอองน้ำหรือหลังจากหยด มันควรจะมีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา มันควรจะเป็นแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพ Read More

  การใช้เครื่องวัดเสียงเพื่อวัดความดังเสียงในที่ทำงาน

  No Comments

  เครื่องวัดความดังเสียงบางคนเพลิดเพลินกับสถานที่ที่มีเสียงดังและสามารถที่จะทำงานได้ดีท่ามกลางเสียงดังและเสียงพูดคุยอย่างต่อเนื่อง จากนั้นก็มีผู้ที่ชื่นชอบและแน่นอนที่ไม่สามารถแม้แต่จะจัดการที่จะทำงานง่ายๆ เว้นแต่พื้นที่มีความสงบสุข ทุกคนตอบสนองต่อเสียงที่แตกต่างกัน แต่เสียงบางเพียงเสียงดังมากเกินไปที่จะแบกและนี่คือที่ระดับเสียงอุปกรณ์การตรวจสอบมาในสะดวก

  การตรวจสอบระดับเสียงที่จะใช้ในการประเมินระดับความดันเสียงและการตรวจสอบระดับเสียงเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำงานเช่นเดียวกับพื้นที่อื่น ๆ เช่นสนามบินและสถานที่สาธารณะ เครื่องวัดระดับเสียงเป็นวิธีที่จะวัดว่าดังในหน่วยเดซิเบล dB วิศวกรเสียงระดับมืออาชีพมักจะใช้เครื่องวัดระดับเสียงเพื่อตรวจสอบปริมาณความดังของเสียงที่ออกมาจากเครื่องขยาย (Power Amplifier) ที่แสดงที่สนามกีฬาขนาดใหญ่เพื่อที่จะได้รับเสียงสูงสุดได้ในระดับหนึ่ง ในบ้านเครื่องวัดระดับเสียงสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้ได้รับเสียงที่ดีที่สุดออกมาจากลำโพงของคุณ

  วิธีการวัดเสียงรบกวนการทำงาน

  สำหรับวัตถุประสงค์ด้านอาชีวอนามัยระดับความดังเสียงที่วัดเพื่อตรวจสอบความเสี่ยง เครื่องมือและเทคนิคต่างๆอาจมีการใช้ทางเลือกขึ้นอยู่กับเสียงสถานที่ทำงานและข้อมูลที่จำเป็น แต่ขั้นตอนแรกคือการตรวจสอบว่ามีปัญหาเสียงรบกวนในสถานที่ทำงาน จะทำอย่างไรในการระบุปัญหาเสียงรบกวนในการทำงาน ตรวจสอบพื้นที่สามารถใช้ในการประเมินการสัมผัสเสียงเมื่อระดับเสียงที่ค่อนข้างคงที่และพนักงานไม่ได้มือถือ ในสถานที่ทำงานที่พนักงานย้ายเกี่ยวกับในพื้นที่ที่แตกต่างกันหรือความเข้มของเสียงมีแนวโน้มที่จะมีความผันผวนในช่วงเวลาการเปิดรับเสียงโดยทั่วไปประมาณขึ้นอย่างถูกต้องตามวิธีการตรวจสอบบุคคล ตรวจสอบระดับเสียงที่ใช้เป็นเครื่องวัดระดับเสียง วัดความดันระดับเสียงเมื่อมันเป็นที่ยอมรับว่าระดับเสียงที่สูงเกินไปแล้วมันเป็นไปได้ที่จะใส่ในมาตรการที่จะลองและการควบคุมมลพิษทาง Read More

  รู้จักเครื่องวัดความเร็วลม

  เครื่องวัดความเร็วลมเครื่องวัดความเร็วลมหรือ Anemometer เป็นเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับการวัดความเร็วการไหลเวียนของอากาศในบรรยากาศในอุโมงค์ลมและการใช้งานในการไหลของก๊าซอื่นๆ เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือนั้นเป็นเครื่องวัดความเร็วลมแบบพกพา มันเป็นอุปกรณ์ที่น่าเชื่อถือมากที่สามารถช่วยให้เฝ้าดูสภาพอากาศใด ๆ anemometers ถูกพัฒนาขึ้นครั้งแรกในช่วงศตวรรษที่ 15 และได้รับการอย่างต่อเนื่องเครื่องวัดความเร็วลมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการอ่านความเร็วลม สถานีตรวจอากาศจะพบว่าการใช้อุปกรณ์นี้ในการตรวจสอบและการวัดความเร็วลม ความเร็วลมและความดันที่สามารถวัดได้อย่างง่ายดายด้วยความช่วยเหลือของ Anemometers อุปกรณ์นี้ยังมีอยู่ในขนาดการถือครองมือที่เรียกว่าเป็นเครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือ นี้มีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดของหน่วยที่ใช้โดยสถานีตรวจอากาศและมีโครงสร้างน้ำหนักขั้นต่ำ เนื่องจากโครงสร้างน้ำหนักเบาสะดวกในการจัดการและการวัดในสถานที่ห่างไกลที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างมาก พวกเขาไม่เพียง แต่ในขนาดที่สะดวกสบาย แต่ยังอุปกรณ์ที่น่าเชื่อถือมากซึ่งจะช่วยให้คนที่จะรู้ว่าการอ่านลมที่แน่นอนมาก

  เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือเป็นเรื่องที่ไม่ซ้ำกันและน่าประทับใจแม้จะอยู่ในโครงสร้างของการออกแบบ ในฐานะที่เป็นเครื่องวัดความเร็วลมขนาดใหญ่ที่พบรุ่นมือถือยังช่วยให้การอ่านลมที่สมบูรณ์แบบ เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือใช้คลื่นเสียงพร้อมกับลมในการตรวจสอบการอ่านลมและวัด พลังงานความร้อนและลำแสงเลเซอร์สองเครื่องมือพื้นฐานที่ช่วยให้อุปกรณ์ในการหาอ่านลม ก่อนหน้านี้เครื่องวัดความเร็วลมอิตาลีช่วยในการหาความเร็วลม แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้านอื่น ๆ ที่แตกต่างกันของลมยังสามารถได้รับการพิจารณา อุปกรณ์เหล่านี้สามารถตอนนี้ยังช่วยในการตรวจสอบอุณหภูมิของลมที่วัดความเร็วความชื้นและความดันรอบ ๆ ตัวคุณ ดังนั้นการอ่านลมเครื่องวัดความเร็วลมที่ทันสมัย​​จะค่อนข้างชัดเจนและเชื่อถือได้สำหรับการแสวงหาค่าที่ถูกต้อง เครื่องวัดความเร็วลมในปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่น่าประทับใจมากที่สามารถให้คุณอ่านลมถูกต้องเกี่ยวกับการแสดงผลแอลซีดี พวกเขาใช้ไม่เพียง แต่ลมที่จะทำให้การอ่าน แต่ยังเคลื่อนไหวของคลื่นเสียง การตรวจสอบของอนุภาคผ่านลำแสงเลเซอร์และการวัดของพลังงานความร้อน

  หลายคนที่ได้รับประโยชน์จากการใช้เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือ เพราะมันเป็นเรื่องที่สะดวกในการดำเนินการประมาณคนที่จะต้องตระหนักถึงของสภาพอากาศจะไม่ได้มีช่วงเวลาที่ยากที่จะทำมัน บางคนอาจได้รับประโยชน์โดยใช้เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือคือ: วิศวกร ใบปลิวว่าวที่ร้ายแรงนักเล่นลมและนักปีนเขา ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นจะได้รับประโยชน์จากการใช้เครื่องวัดความเร็วลมแบบใช้มือถือ เพราะมันเป็นนักดูสภาพอากาศที่มีประโยชน์สามารถทำให้การพยากรณ์อากาศของตัวเองได้อย่างมั่นใจ

  ความเข้าใจในเครื่องวัดความเร็วรอบ (Tachometer) และการนำไปใช้ในอุตสาหกรรม

  No Comments

  เครื่องวัดรอบ

  เครื่องวัดความเร็วรอบ (Tachometer) เป็นอุปกรณ์สำหรับการวัดความเร็วในการหมุนของวัตถุเช่นเพลาเครื่องยนต์ในรถ. อุปกรณ์นี้บ่งชี้ว่าวัตถุนั้นหมนด้วยความเร็วเท่าใดในหน่วย รอบต่อนาที (RPM) การวัดความเร็วในการหมุนของวัตถุเป็นสิ่งสำคัญเพื่อตรวจสอบการทำงานของชิ้นส่วนหรือระบบ. เครื่องวัดความเร็วที่มีอยู่ในหลายรูปแบบเช่นเครื่อวัดรอบแบบมือถือใช้สำหรับพกพาไปวัดได้สะดวก และยังมีเครื่องวัดรอบที่ติดตั้งอย่างถาวรเพื่อวัดรอบอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบความเร็วในการหมุนและสามารถที่จะเตือนถ้าความเร็วที่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป

  เครื่องวัดรอบจะแบ่งออกเป็นสองประเภทขึ้นอยู่กับการเก็บข้อมูลและเทคนิคการวัดดังต่อไปนี้

  1. เครื่องวัดรอบแบบสัมผัสกับวัตถุ (Contact Type Digital Tachometer) เป็นเครื่องวัดความเร็วรอบที่ต้องสัมผัสกับกับเพลาหมุน ชนิดของเครื่องวัดความเร็วแบบนี้ได้รับการออกแบบปรับปรุงเพื่อใช้สำหรับวัดความเร็วรอบของมอเตอร์ไฟฟ้า รอบการหมุนของเครื่องยนต์เป็นต้น เครื่องวัดรอบแบบสัมผัสกับวัตถุมีความสามารถในการวัดความเร็วต่ำประมาณ 0.5 รอบต่อนาทีและความเร็วสูงสุดที่ 10,000 รอบต่อนาทีและมีการติดตั้งชุดจัดเก็บข้อมูลคุณสมบัติของเครื่องวัดวามเร็วชนิดนี้มีจอแสดงผล LCD ที่ 5 หลักช่วงอุณหภูมิการดำเนินงานของ 0 ถึง + 40 ° C อุณหภูมิช่วงการจัดเก็บ – 20 ถึง + 55 ° C และความเร็วในการหมุนของประมาณ 0.5 ถึง 10,000 รอบต่อนาที
  2. เครื่องวัดรอบแบบไม่สัมผัสกับวัตถุ (Non-Contact Type Digital Tachometer) เครื่องวัดรอบชนิดนี้ไม่จำเป็นต้องมีการสัมผัสกับเพลาหมุน แต่อาศัยการติดเทปสะท้อนแสงที่เพลาหมุน และส่งแเสงเลเซอร์ชี้ไปยังเพลาหมุนและมันสามารถอ่านพัลซ์ที่สะท้อนกลับมาแล้วคำนวณเป็นความเร็วรอบที่หน้าจอ LCD ในหน่วยรอบต่อนาที (RPM) เครื่องวัดความเร็วรอบชนิดนี้สามารถวัดรอบจาก 1 ถึง 99,999 รอบต่อนาที มุมวัดน้อยกว่า 120 องศาและมีการแสดงผลที่ LCD เครื่องวัดรอบประเภทนี้มีประสิทธิภาพสูง ทนทาน มีความความถูกต้องแม่นยำสูงและมีขนาดกะทัดรัด

  Read More

  รู้จักกับความสว่างของแสงในหน่วยลักซ์

  No Comments

  เครื่องวัดแสงแสงคือส่วนที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้ในสเปกตรัมคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าวิวัฒนาการได้ดีที่สุดในสายตาของคนเป็นเซ็นเซอร์ที่มีความซับซ้อนสูงสำหรับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันระหว่างตาของมนุษย์และเยื่อหุ้มสมอง คำว่า “ความสว่าง” ของแสงหมายถึงความสว่างที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นปริมาณของแสงที่มาจากแหล่งกำเนิดแสงเป็นลักซ์การส่องสว่างมีหน่วย ลูเมน ปริมาณของแสงที่ตกบนพื้นผิวที่เป็นความสว่างมีหน่วยเป็น ลักซ์ (Lux) และปริมาณของแสงที่สะท้อน ออกจากพื้นผิวเป็นความสว่าง (cd / m2)

  ปริมาณของแสงที่ตกบนพื้นผิวคือ “ความสว่าง” และเป็นวัดในลักซ์ (หน่วยเมตริก = ลูเมน / m2) หรือ (หน่วย = ภาษาอังกฤษลูเมน / ft2) 1 footcandle เท่ากับ 10.8 ลักซ์ นี้เป็นวัดที่คุณจะทำงานด้วยมากที่สุดสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพความสบายตาเพราะกฎระเบียบของอาคารและมาตรฐานการใช้ความสว่างเพื่อระบุระดับแสงต่ำสุดสำหรับงานที่เฉพาะเจาะจงและสภาพแวดล้อม

  ค่านี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของวัสดุของพื้นผิวที่มีการเรืองแสง อย่างไรก็ตามเนื่องจากปริมาณของพื้นผิวแสง “เห็น” ขึ้นอยู่กับเท่าใดจะถูกสะท้อนออกมาจากพื้นผิวอื่นๆ รอบๆ มันก็ไม่ขึ้นอยู่กับสีและการสะท้อนของพื้นผิวที่ล้อมรอบมัน ความสว่างของท้องฟ้ามักจะถูกกำหนดโดยใช้ค่าความสว่างวัดในแนวระนาบที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง

  เครื่องวัดแสง (Lux Meter)เป็นอุปกรณ์สำหรับวัดความสว่างเฉพาะความเข้มที่ปรากฏในสายตาของมนุษย์ การวัดนี้แตกต่างจากการวัดของพลังงานแสงที่เกิดขึ้นจริงหรือที่ผลิตโดยสะท้อนจากวัตถุหรือแหล่งกำเนิดแสง ลักซ์ (Lux) เป็นหน่วยของการวัดความสว่าง ท้ายที่สุดมันก็มาจากแคนเดลา หน่วยมาตรฐานของการวัดการใช้พลังงานของแสง แคนเดลาเป็นจำนวนเที่คงที่ซึ่งใกล้เคียงกับความสว่างของ1แรงเทียน (1 Watt) ในขณะที่แคนเดลาเป็นหน่วยของพลังงานก็มีหน่วยเทียบเท่าที่รู้จักกันเป็นลูเมนซึ่งมาตรการเบาเหมือนกันในแง่ของการรับรู้ของตนได้ด้วยตามนุษย์ 1 ลูเมนเทียบเท่ากับแสงที่ผลิตในทิศทางเดียวจากแหล่งกำเนิดแสง 1แคนเดลา Read More

  ค่า TDS (Total dissolved solids) เป็นตัวชี้วัดการปนเปื้อนในน้ำ

  No Comments

  เครื่องวัดค่า TDS ใช้ตรวจสอบคุณภาพน้ำTDS (Total dissolved solids) เป็นตัวชี้วัดของอนุภาคที่ละลายทั้งหมดมีขนาดเล็กกว่า 2 ไมครอน ในตัวอย่างน้ำที่ทำการทดสอบ ซึ่งรวมถึงสารอนินทรีและอินทรีย์ทั้งหมดในโมเลกุลแตกตัวเป็นไอออน ในตัวอย่างน้ำสะอาด TDS จะประมาณเท่ากับความเค็มขณะที่อยู่ในน้ำสกปรก TDS รวมถึงสารอินทรีย์ด้วย แหล่งที่มาหลักของสารที่ละลายในน้ำได้แก่น้ำทิ้งทางการเกษตรและที่อยู่อาศัย การชะล้างของการปนเปื้อนของดิน อุตสาหกรรมปล่อยออกจากโรงบำบัดน้ำเสีย ค่า TDS ไม่จำเป็นต้องเป็นมลพิษ มันถูกใช้เป็นตัวบ่งชี้ทั่วไปของคุณภาพน้ำ ระดับ TDS สูงบ่งบอกถึงน้ำมีการสะสมของแร่ธาติต่างๆ มากเช่นน้ำแร่เป็นต้น

  เครื่องวัดค่าTDS (TDS Meter) มักจะแสดงค่า TDS ในหน่วย ppm (1ส่วนต่อล้านส่วน) ยกตัวอย่างเช่นการอ่าน TDS ของ 1 ppm จะแสดงว่าในน้ำ 1กิโลกรัมจะมีสารอื่นที่ละลายปนอยู่ในน้ำ 1 มิลลิกรัม ระเบียบมาตรฐานยูโรปให้คำแนะนำเกี่ยวกับระดับการปนเปื้อนสูงสุดของ 500mg / ลิตร (500 ส่วนในล้านส่วน (ppm)) สำหรับค่า TDS ในแหล่งน้ำจำนวนมากเกินกว่าระดับนี้ เมื่อระดับ TDS เกิน 1,000 มิลลิกรัม/ลิตร (1000ppm) ก็ถือว่าโดยทั่วไปไม่เหมาะสำหรับการบริโภคของมนุษย์ ส่วนใหญ่ค่า TDS ที่อยู่ในระดับสูงเกินเกณฑ์มาตรฐานจะเกิดจากการปรากฏตัวของโพแทสเซียมคลอไรด์และโซเดียม ไอออนเหล่านี้มีน้อยหรือไม่มีผลกระทบในระยะสั้นแต่ไอออนที่เป็นพิษเช่นสารหนูตะกั่วแคดเมียมไนเตรตและอื่น ๆ อาจจะมีการละลายในน้ำ Read More

  หลักการเบื้องต้นของไมโครมิเตอร์ (Micrometer)

  No Comments

  ไมโครเมตร (Micrometer) เป็นเครื่องมือวัดขนาดที่มีความแม่นยำ มันถูกใช้สำหรับการวัดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของวัตถุทรงกลม ส่วนใหญ่ไมโครมิเตอร์มีค่าความแม่นยำในการวัด ไมโครเมตรจะใช้สำหรับการวัดขนาดของวัตถุที่เล็กกว่าที่จะวัดโดยเวอร์เนียคาลิปเปอร์ ไมโครมิเตอร์เป็นอุปกรณ์วัดขนาดเล็กที่ทำงานบนหลักการของ “สกรู” ที่จะขยายระยะทางขนาดเล็กเกินไปที่จะวัดขนาดโดยตรงเข้าไปในการหมุนขนาดใหญ่ของสกรูซึ่งทำให้พอที่จะอ่านค่าได้ ไมโครมิเตอร์เป็นหนึ่งในเครื่องมือวัดความแม่นยำที่ใช้ในการวัดขนาดของวัตถุโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวัตถุที่มีขนาดเล็กมาก โดยที่ไม่สามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือวัดอื่นๆ ทั่วไป 

  micrometer

  ไมโครมิเตอร์สามารถแบ่งออกได้ 3ชนิดที่พบบ่อยที่สุดของไมโครมิเตอร์ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้

  • ไมโครมิเตอร์ชนิดวัดภายนอกหรือ (Outside Micrometer) เป็นชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดจะใช้ในการวัดทรงกลม เพลาและบล็อก
  • ไมโครมิเตอร์สำหรับวัดภายในหรือ (Inside Micrometer) ใช้ในการวัดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของหลุม
  • ไมโครมิเตอร์ชนิดวัดความลึก (Depth micrometer) ใช้สำหรับวัดความลึกของช่อง

  ความถูกต้องแม่นยำของไมโครมิเตอร์จะต้องมีการตรวจสอบโดย gauge blocks หรือแท่งมาตรฐานที่มีความยาวเป็นมาตรฐาน ถ้าแท่งมาตรฐานที่ใช้กันบ่อยได้แก่ขนาด 0.7500นิ้ว± 0.00005นิ้ววิธีการใช้ต่อไปนี้เป็นวิธีการที่เหมาะสมสำหรับการใช้ไมโครมิเตอร์ชนิด 0-25 มม:

  ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดพื้นผิวการวัดให้สะอาดและแห้งด้วยผ้าสะอาด

  ขั้นตอนที่ 2: จะต้องยืนยันความถูกต้องก่อนการใช้งานไมโครมิเตอร์โดยใช้ gauge blocks สำหรับสอบเทียบที่สอดคล้องกันกับชนิดของไมโครมิเตอร์ ตัวอย่างเช่นถ้าไมโครมิเตอร์ชนิด 0-25 มม เป็นต้องใช้แกน 25mm ทำการทดสอบ

   

  รู้หลักการทำงานของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

  No Comments

  การวัดอุณหภูมิโดยที่ไม่สัมผัสกับวัตถุอาศัยหลักการที่ว่าวัตถุทุกชนิดมีความร้อนและปล่อยปริมาณรังสีอินฟราเรด (Infrared) เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดตรวจวัดพลังงานความร้อนในย่านรังสีอินฟราเรดซึ่งเกินกว่าช่วงความไวของสายตามนุษย์ที่จะรับรู้ โดยสามารถวัดอุณหภูมิโดยใช้รังสีว่าความร้อน (อินฟราเรด) ที่ปล่อยออกมาจากวัตถุ บางคนเรียกว่าเครื่องวัดอุณหภูมิเลเซอร์แต่ในความเป็นจริงแสงเลเซอร์จะใช้เพียงช่วยชี้เป้าหมายที่จะทำการวัดอุณหภูมิ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดใช้ในการวัดอุณหภูมิจากระยะไกลโดยที่เราไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุ โดยแปลค่าปริมาณของพลังงานอินฟราเรดที่ปล่อยออกมาจากวัตถุและ Emissivity ของวัตถุเป็นอุณหภูมิ

  ค่า emissivity ของวัสดุ (มักจะเขียน ε หรือ e) คือความสามารถในการสะท้อนรังสีอินฟราเรดมันเป็นอัตราส่วนของพลังงานที่แผ่จากวัสดุ มันเป็นตัวชี้วัดความสามารถของวัสดุที่จะแผ่พลังงานรังสีอินฟราเรด โดยปรกติวัตถุสีดำทึบจะมีค่า emissivity เข้าใกล้ 1 ส่วนวัสดุสะท้อนแสงมากขึ้นคือการลดการแผ่รังสีอินฟราเรดเช่นเงินขัดเงามีค่า Emissivity ประมาณ 0.02ความถูกต้องของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดจะถูกกำหนดโดยอัตราส่วนระยะทางไปจุดวัด (D / S Ratio) อัตราส่วนนี้คือขนาดของพื้นที่ที่ได้รับการประเมินอุณหภูมิโดยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่เกี่ยวข้องกับระยะทาง ในการวัด

  ความถูกต้องของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดจะถูกกำหนดโดยอัตราส่วนระยะทางไปจุดวัด (D / S Ratio) อัตราส่วนนี้คือขนาดของพื้นที่ที่ได้รับการประเมินอุณหภูมิโดยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่เกี่ยวข้องกับระยะทาง ในการวัด ดังนั้นในพื้นที่ที่มีการวัดจะมีขนาดใหญ่เป็นระยะทางเพิ่มขึ้น อัตราส่วนนี้จะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญเกี่ยวกับความถูกต้องหรือความแม่นยำของการอ่าน ถ้าเป้าหมายที่คุณกำลังวัดคือ 6 นิ้วในขนาดและเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมือถือของคุณมีอัตราส่วน D / S 8: 1 แล้วระยะทางสูงสุดที่คุณเชื่อถือได้สามารถวัดอุณหภูมิของเป้าหมายเป็น 48 นิ้ว นอกเหนือระยะนี้ไม่เพียง แต่เป็นเป้าหมายที่จะถูกวัด แต่สิ่งอื่นที่อยู่ภายใน “จุด” จะถูกวัดได้เป็นอย่างดี โดยปรกติเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมีค่าความถูกต้องอุณหภูมิ (มักจะมีความไม่แน่นอนของการวัด ± 2 ° C / ± 4 ° F) Read More